Xử phạt hành chính tài xế xe ôm đánh du khách Tây chảy máu đầu ở Hội An 

8

Xử phạt hành chính tài xế xe ôm đánh du khách Tây chảy máu đầu ở Hội An

Người hành nghề xe ôm đánh du khách nước ngoài chảy máu đầu ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích.

  • Điều tra vụ du khách người Úc bị nhóm xe ôm Hội An đánh nhập viện 

Chiều 2/2, trao đổi với PV, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã xử lý hành chính người hành nghề xe ôm đánh du khách người Úc phải nhập viện khâu 11 mũi.

Theo đó, qua xác minh, lực lượng công an đã mời Ngụy Như Tiên (SN 1984, trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà) đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Tiên khai, khoảng 0 giờ ngày 26/1, Tiên và bạn đang uống nước mía ở đường Thoại Ngọc Hầu (P. Cẩm Phô, Hội An), thì có 3 du khách nước ngoài xông đến và nói bằng tiếng Anh, với nội dung “mày lấy trộm tiền của tao”.

Mặc dù Tiên giải thích là không lấy nhưng lúc này một người nước ngoài xông vào đẩy Tiên ngã xuống đất. Bực tức, Tiên đứng dậy cầm một ghế nhựa đỏ đánh vào vùng đầu, khiến du khách chảy máu. Lúc này, mọi người can ngăn và đưa du khách vào Bệnh viện Thái Bình Dương cấp cứu.

“Người hành nghề xe ôm bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167. Hiện chúng tôi đang viết thư gửi lại email cho mẹ của anh Margan để xin lỗi và thông báo kết quả xử lý. Nếu gia đình anh Margan có yêu cầu bồi thường thuốc men thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu người đánh bồi thường tiền”, Trưởng Công an TP Hội An, nói.
Xử phạt hành chính tài xế xe ôm đánh du khách Tây chảy máu đầu ở Hội An - Ảnh 1.

Du khách người nước ngoài bị xe ôm đánh thương tích ở Hội An.

Đại tá Nghĩ cho biết thêm, sắp tới lực lượng chức năng TP Hội An sẽ triển khai dẹp nhóm xe thồ đêm, xử lý nghiêm những đối tượng hành nghề xe ôm không nghiêm túc.

Trước đó, mẹ của anh Margan gửi thư đến ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, phản ánh việc con trai của bà là Margan bị đánh khi đến Hội An du lịch.
Trong thư, bà viết, khoảng 0 giờ ngày 25.1, anh Margan đang đi dạo trên đường Nguyễn Phúc Chu (Hội An) thì bị một nhóm người Việt mời con trai bà sử dụng dịch vụ xe ôm.

Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì người hành nghề xe ôm bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan. Sau khi xảy ra sự việc, anh Margan cùng vài người bạn đi bộ đến một quán bar trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ bị những thanh niên người Việt tấn công.

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, đá vào chân, vai của anh. Ngoài ra, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan “vỡ đầu”. Sau đó, anh Margan được những người bạn đưa đi cấp cứu và phải khâu ở 3 vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here