TP. HCM: Dân treo băng rôn tố đường dây ‘lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng’

15

Sáng 8/4, hàng chục người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức các sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tech lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước).

Ifan cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dầu hứa hẹn chi trả phần trăm nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số. Ifan quy định giá công bố 5USD trên một đồng tiền số. Tuy nhiên giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0,01 USD/một đồng,

Người dân tụ tập trước trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech

Bằng thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Nhóm người biểu tình căng băng rôn tố cáo các thành viên Modern Tech “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ “khẩn cầu Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamFinance tại hiện trường, đại diện Modern Tech không xuất hiện và chưa có bất cứ phát ngôn nào quanh sự kiện này.

Theo Vietnam Finance

Hot girl bán mỹ phẩm dạo lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của tuyển thủ U23 Việt Nam?

Một cô gái trẻ có ngoại hình xinh đẹp bị một nhóm người tố cáo lừa đảo, dùng tiền từ thiện tuyển thủ U23 Việt Nam Đặng Ngọc Tuấn để ăn chơi.

Theo thông tin chia sẻ từ Facebooker Nguyễn Dung, Bạn này đang dùng nick Chou Chou để đứng ra nhận tiền từ thiện cho gđ cầu thủ Đặng Ngọc Tuấn, tên thật là Nguyễn Lan Hương.

Trên trang thông tin cá nhân của mình, bạn Dung cho hay Nguyễn Lan Hương đã lợi dụng các hoàn cảnh khó khăn bần cùng nhất ở xã hội, kêu gọi lòng tốt của nhiều người và thu lợi bất chính.

Nguyên văn chia sẻ từ Facebooker Nguyễn Dung:

“Không liên quan đến showbiz nhưng cho e đăng nhờ lên gr mình. Nghề từ thiện có vẻ đang hot.

Bạn này đang dùng nick Chou Chou để đứng ra nhận tiền từ thiện cho gđ cầu thủ Tuấn. Bạn này tên thật là Nguyễn Lan Hương, bán mỹ phẩm dạo cho spa và chuyên lừa đảo trên ship. Lần đầu nhận tiền từ thiện bạn ý vẫn chuyển cho gđ Tuấn 10tr để lấy lòng tin, với cũng vì bị bọn mình nghi ngờ, thực hư đc bn thì mình ko biết nhé.

Sau khi bạn này biết đc bị bọn mình phát hiện ra thông tin cá nhân thì đã đưa đạo lý ra để dừng. Mình phải bóc ngay vì thời điểm này may mắn số tiền kia đến đc đúng ng, và để ko bạn nào bị lừa nữa. Bên mình đã ib cho ad muối nhưng có vẻ ko tin hoặc cố tình ko tin mình ko biết. :)))). Mấy bạn cả tin bảo bọn mình tạo nghiệp thì vào đây mà xem ai đang tạo nghiệp nhé. :)”

bh nghe nói cứ động chạm trái chiều gì con mụ Chou kia là bị ban =)) Tài khoản của Tuấn thì public rồi mà nhiều bạn không chuyển trực tiếp vào. Admin Muối thì bảo ko biết con mụ này là ai nhma ngày trc inbox chị chị em em suốt ngày, bây giờ lại kêu đ biết, chỉ biết duyệt bài đm chịu =)))))) Niềm tin đặt nhầm chỗ rồi

Những chia sẻ khá bức xúc của Facebooker Nguyễn Dung.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Ảnh chụp Facebook.

Cũng theo bạn Nguyễn Dung, Nguyễn Lan Hương không chỉ có hành vi gian dối đối với một vụ việc nói trên, hiện tại nhóm đã thu thập được rất nhiều thông tin để chứng minh rằng, Y đang lợi dụng dưới mác “từ thiện” để thu lợi bất chính nhiều vụ việc khác và nhiều hoàn cảnh khó khăn đang bị Y lợi dụng.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here