Nico Robin ( đứa con của quỷ )

17

Nhóm Hải Tặc Mũ Rơm – Nico Robin – Phần 1: Khả Năng

Năng Lực Và Sức Mạnh

Mới còn là 1 đứa bé, Robin đã bị truy nã cho cái đầu của mình với số tiền 79,000,000 Beli cộng với việc cô là người dùng quả ác quỷ – Hana Hana no Mi (Quả Hoa Hoa), khiến cô càng đáng được chú ý đến hơn nữa. Được cho rằng là người đã đánh chìm 6 chiến Hạm của Lệnh Triệu Tậo Khẩn Cấp – Buster Call với sức mạnh trái cây ác quỷ của mình. Nhưng điều này chỉ là 1 lời nói dối, nhằm che đậy sự thật về khả năng cô có thể đọc được các Phiến Đá Cổ Đại – Poneglyphs, nguồn gốc duy nhất còn sót lại về Thế Kỷ Trống (Void Century). Những chiến thuyền này thực ra đã bị Jaguar D. Saul phá huỷ khi ông giúp cô thoát khỏi đảo Ohara.

1. Bậc Thầy Thoát Thân

Cuộc sống của Robin đơn giản là chạy trốn và tự bảo vệ lấy bản thân mình kể từ lúc cô 8 tuổi, và ngày càng nổi danh hơn về việc cô có thể trốn thoát được trong mọi tình huống. Ngay cả Cựu Đô Đốc Aokiji là người chỉ rõ ra nhất về vấn đề này, các tổ chức cô từng tham gia vào giờ đây đều tan rã hoặc bị luỵ tàn, chỉ cô là người còn ung dung ngoài vòng luật pháp.

2. Kiến Thức và Kỹ Năng Khảo Cổ Rộng Lớn

Robin là 1 nhà khảo cổ giỏi với kiến thức sâu rộng về nhiều lịch sử khác nhau cũng như các nền văn hoá trên khắp thế giới. Cô là người duy nhất đến bây giờ được biết là còn sót lại có khả năng đọc được các văn bản lịch sử khắc trên các tảng đá – Poneglyph, nơi ghi chép lại nền văn hoá cỗ đại năm xưa. Đây chính là lý do ban đầu vì sao số tiền thưởng của cô rất cao khi chỉ còn nhỏ tuổi. Tất cả các kỹ năng và kiến thức này là do cô tự học từ nhỏ ở thư viên trên đảo Ohara, mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và nghiên cứu thực tiễn nào cả. Ngoài những kiến thức về lịch sử ra, cô còn biết rất tên tuổi nhiều những nhân vật nổi tiếng trên thế giới như Shanks Tóc Đỏ, Dragon, và Gekko Moriah.

3. Khả Năng Thể Lực

Robin không hề có siêu sức mạnh ngoài năng lực trái cây ác quỷ ra sức lực của cô khá mạnh trên mức người thường. Mặc dù các chiêu thức trong chiến đấu của cô là 1 câu hỏi về vấn đề thể lực của cô, nhưng người đọc dễ nhận biết rằng càng về sau này sức lực của Robin càng tăng cao và mạnh hơn đồng nghĩa với việc năng lực của cô trong chiến đấu được sử dụng tốt và hiệu quả hơn.

Cô đã từng đã đỡ trực diện được cú đá và cú đấm của tên Yanma (đòn đánh của hắn khiến cô đánh bay vào tường) và sau đó cố phản công lại sau khi đã xua tên Yanma ra khỏi vùng tàn tích lịch sử để giải quỵết hắn dứt điểm, hay việc cô đủ sức ngăn cản các chiêu thức của tên Ma nhân Jigoro kẻ có bóng của Zoro (mặc dù dĩ nhiên cô cũng có 1 số khó khăn khi thực hiện và ra đòn). Cô cũng đủ nhanh để chuyển hoá cơ thể, né tránh khỏi những đòn tấn công của một nhóm thuyền trưởng và chỉ huy Hải Quân trước khi cô ra đòn đánh trả (trong khi cô duy trì đôi tay mình ở hình dạng chữ “X”).

Trong Chương Thriller Bark, 1 điểm đáng lưu ý là trước khi Luffy – phiên bản Bóng Ma (Nightmare Luffy) đến, cô là thành viên duy nhất trong nhóm Mũ Rơm đứng ra đánh trực diện với 1 Thất Vũ Hải Hoàng Gia – Moriah khi hắn bên trong cơ thể Oars lúc đó.

Và sau 2 năm, cô đã biểu diễn kỹ năng và sức mạnh của mình một cách chuyên nghiệp và nhanh nhẹn hơn cả 1 tên người cá khi biến hoá thế thân để tấn công đối thủ; và mặc dù cô phải sử dụng để năng lượng của mình để hạ hắn, nhưng đủ để thấy rằng sức lực của cô giờ đây tiến bộ rõ hẳn khi dễ dàng bẻ gãy các cơ đối thủ.

Một trong những khía cạnh về sức mạnh của cô chính là sức mạnh ý chí; cụ thể là cô nhanh chóng hồi phục lại trạng thái ổn định và tỉnh táo trong vài phút sau khi Gekko Moriah cướp đi bóng của cô (người thường thì phải mất vài ngày để hồi phục). Và cô cũng có vẻ là người nhanh nhẹn, dễ phục hồi và biết cách chiến đấu hữu hiệu. 1 ví dụ điển hình về khả năng phục hồi nhanh chóng của cô là khi cô, Zoro, Gan Fall, và Wiper đều bị hạ gục trước năng lực trái cây ác quỷ của Enel, Robin là người đầu tiên tỉnh dậy sau khi bị hạ gục. Ngay cả khi cô bị những vết thương nghiêm trọng, cô vẫn có khả năng sử dụng năng lượng của mình để giúp những người khác thoát thân và cơ thể cô cũng dần tự hồi phục mà không cần sự cứu chữa từ Chopper.

4. Những Kỹ Năng Linh Tinh Khác

1 vấn đề khác về Robin nữa là cô thuộc dạng phụ nữ không ngại sử dụng vũ lực để giải quyết công để tự vệ hay hăm doạ bằng cách bẽ cỗ hoặc lưng (ngay cả khi đối phương than khóc van tha thì cô vẫn cứ thế mà ra tay), đi xa hơn nữa là việc bóp “của quý” của Robin, để thuyết phục ông ra khỏi nhóm. Cô không chịu buông tha mãi cho đến khi Luffy ra lệnh dừng thì cô mới thôi.

Cô cũng có thói quen thám thính các thành viên khác trong nhóm (như việc nghe trộm, giải mãi ngôn ngữ hình thể hay biểu cảm gương mặt,…); cụ thể là việc cô nghe lỏm câu chuyện của Sanji ở Thriller Bark và hay việc đọc và hiểu được những suy nghĩ của các thành viên trong nhóm khi cô mới đòi gia nhập vào nhóm. Ở Đảo Water 7, cô đã thừa nhận rằng những việc này đã được hình thành từ khi cô còn nhỏ.

Cô cũng đã khẳng định rằng sở trường của cô là ám sát khi Usopp phỏng vấn cô lúc mới gia nhập nhóm, tuy nhiên đối tượng và mục tiêu, lý do của cô vẫn chưa được đưa ra rõ ràng.

Mặc dù cô không có khả năng sử dụng Haki, nhưng Robin biết và hiểu được mọi thứ về Haki khi cô thấy Luffy sử dụng nó để hạ gục các tên Người Cá. Cô cũng có kiến thức sâu về Haki khi cô chính là người đã giải thích về Bá Khí Sắc Màu Vũ Trang – Busoshoku Haki cho Franky nghe khi Luffy đối đầu với Caesar Clown. Cô cũng có vẻ có tài hồi hoạ khi phác hoạ rất xác thực về Flying Dutchman và con Kraken.

5. Năng Lực Trái Cây Ác Quỷ

 Hana Hana no Mi (Quả Hoa Hoa) thuộc loại trái cây ác quỷ siêu sức mạnh cho phép người dùng to nhân rộng và nảy mầm cho bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đâm chồi trên 1 bề mặt nhất định. “Hana” (花) theo tiếng Nhật có nghĩa là “nở” và “hoa”, người dùng có thể cho phép bất kỳ bộ phận cơ thể của mình mọc ra như là những bông hoa. Khi bất kỳ 1 bộ phận nào mọc ra, những cánh hoa nhỏ dường như xất hiện cùng với những bộ phận đâm chồi, cũng như là xung quanh người dùng, và sau đó biến mất vào không trung. Quả Hana Hana no Mi được ăn bởi Nico Robin.

A. Sức Mạnh và Điểm Yếu:

“Tôi không nghĩ là ông vẫn chưa chịu hiểu. Sức mạnh, tốc độ… chả là cái gì đối với tôi cả.” -Robin giải thích cho Pell khi cô đang khống chế ông.

Năng lượng chính của nó, như đc giải thích bởi Nico Robin, là khả năng cho phép cô tạo ra bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể cô trên 1 bề mặt nhất định, ngoại trừ đá biển. Với khả năng này người dùng có thể nhanh chóng hạ gục nhiều đối thủ với những cánh hoa bằng tay. Bởi vì chỉ có người dùng mới biết đâu là vị trí những cánh tay sẽ được mọc ra, đó chính là yếu tố bất ngờ khiến đối phương ko lường trc được. Nên chỉ có những người ko có khả năng bị bắt giữ (cụ thể hơn là những người mang nặng lực quả Tự Nhiên – LOgia) mới có thể tránh đc, còn bất kỳ kẻ còn lại sẽ vô phương cứu chữa với khả năng này, khiến nó trở thành 1 trong những quả mạnh nhất thuộc hàng quả Siêu năng lượng. Như những gì cô đã nói với Pell “sức mạnh” và “tốc độ” không hề ảnh hưởng đến cô, vì cô có thể dễ dàng túm lấy đối thủ với những vết nhức và đau đớn nhanh chóng mà cô tạo ra. Trong 1 tình huống khác cô đã thành công khi ngăn chặn binh lính của Vương Quốc Alabasta khỏi Royal Tombs chỉ với 1 dàng cánh tay xuất hiện và túm lấy hết tất cả binh lính. Cô cũng có thể chi phối năng lượng trên 1 hoặc nhiều đối thủ khác nhau cùng 1 lúc. Một năng lượng khác là người dùng có thể cho nở những bộ phận nhỏ như mắt hay tay để thu thập thông tin.

 

Người dùng quả này cũng sẽ có những điểm yếu riêng. Người dùng sẽ cảm nhận được vết đau khi bất kỳ 1 phần cánh tay nào nở ra bị tấn công. Khả năng này ko thể mọc ra tay khi không có đủ không gian và mỗi bộ phận chỉ có thể đảm nhận chức năng bình thường của nó mà thôi. Sức mạnh của người dùng vẫn nằm trong giới hạn thể lực của người sở hữu năng lượng. Điều này có nghĩa là dù có 100 hay hơn 100 cánh tay thì năng lượng của nó vẫn như thường,mặc dù cô vẫn có thể kết hợp chúng với nhau để kết liểu đối thủ cùng với sức ép mà số lượng cánh tay tạo ra để quật ngã đối phương. Cũng như những người mang năng lượng trái cây ác quỷ khác, cô không thể bơi.

Còng Tay Đá BiểnCòng Tay Đá Biển

Với việc sử dụng năng lượng của 100 cánh tay sinh nở, Robin có thể sử dụng mỗi cánh tay hỗ trợ với nhau để tạo ra những cánh tay lớn hơn để đối đầu với những kẻ thù nặng cân hơn. Khả năng này cho cô sự linh hoạt hơn trong chiến đấu khi cho phép cô tạo ra những dạng phức tạp hơn như chiêu thức Cien Fleur Wing (Cánh Chim) và Big Tree (Cây Cổ Thụ). Dạng có sự giới hạn về thời gian duy nhất là chiêu thức Cien Fleur Wing (Cánh Chim), vì nó đòi hỏi cô sự cân bằng và vĩ độ tuyệt đối trên không trung, cũng như là cản lại sức ép và điểu khiển hướng đi. Khả năng của cô cũng cho phép cô tạo ra 1 bộ phận khổng lồ bằng sự kết hợp hàng ngàn bàn tay với nhau trong trận chiến 2 năm sau của Robin.

Sau 2 năm, Năng lượng của Robin đã đạt đến trình độ cô có thể tạo ra 1 nguyên mẫu khác y hệt cô. Kỳ lạ thay, ko như những khả năng khác của cô, khả năng này cho phép cô tạo ra quần áo y hệt với mình.

Theo tác giả Oda, người dùng trong bán kính 200 Hana Hanas có thể làm cho cơ thể dài ra hơn.

B. Sử Dụng

Năng lượng của trái cây đc Robin sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Bắt đầu khi cô chỉ mới là 1 đứa trẻ. Cô ấy sử dụng chúng hầu hết trong chiến đấu nhưng đôi khi cô cũng dùng để chọc cười Luffy và Chopper. Khi Robin sử dụng năng lượng của cô trong trận chiến, cô áp dụng phương thức giam cầm và vật ngã đối thủ bằng cách nảy mầm những cánh tay của mình trên người đối thủ và tiếp tục bẻ cong đối phương hay không cho đối phương chuyển động, hay cả gạt bỏ hết vũ khí mà đối phương đang nắm giữ.

I. 2 Năm Trước

a. Arms – Cánh Tay

Robin thường sử dụng năng lượng của mình để thực hiện nhiều việc khác nhau. Tên cho những chiêu thức mà cô sử dụng với cánh tay của mình đều theo 1 kiểu chung. Đầu tiên cô sẽ nói số cánh tay cô sẽ tạo ra bằng tiếng Mễ và sau đó là từ “Fleur” theo sau, có nghĩa là “hoa” trong tiếng Pháp. Từ đó, tùy vào vị trí mà cô phát triển năng lượng của mình, cô có thể sử dụng dưới nhiều cách. Nếu như việc kế tiếp cô làm là tấn công, thì cô sẽ kêu tên chức thức đó trong tiếng anh. 1 ví dụ cụ thể là chiêu thức, Treinta Fleur: Strangle (tạm dịch: 30 Cánh Hoa: Thắt Cổ),khi cô cho mọc ra 30 cánh tay và sau đó xiết chặt cổ đối thủ.

Sau đây là tên của những chiêu thức mà cô sử dụng cùng với cánh tay của mình:

 • Un Fleur (tạm dịch “1 Cánh”): chỉ xuất hiện trong anime.

Un FleurUn Fleur

 • Dos Fleur (tạm dịch “2 Cánh”): Robin cho mọc thêm 2 cánh tay.

       + Grab (tạm dịch “Nắm”): 1 chiêu thức cô sử dụng với 2 cánh tay mọc thêm. Chiêu thức này Robin dùng để nắm lấy của quý của Franky khi cả nhóm mời ông nhập nhóm.

Doce Fleur: ClutchDoce Fleur: Clutch

 • Clutch (tạm dịch “Phân Ly”): Robin dùng 2 cánh tay mọc thêm để bịch miệng đối thủ, và sau đó bẻ ngược chúng đến mức gãy xương. Cô có thể dùng chiêu thức này để tấn công 2 người cùng 1 lúc. Lần đầu sử dụng ở Human Auction House (Đảo Bong Bóng).

Dos Fleur: GrabDos Fleur: Grab

 • Tres Fleur (tạm dịch ” 3 Cánh”): Robin cho mọc thêm 3 cánh. Lần đầu đc thấy khi cô sử dụng tấn công Pell. 2 cánh tay túm lấy cánh của ông trong khi cánh tay còn lại thì tước lấy thanh kiếm. Chiêu thức này khiến Pell phải hạ cánh xuống mặt đất.

Tres FleurTres Fleur

 • Cinco Fleur (tạm dịch “5 Cánh”): Robin cho mọc thêm 5 cánh tay. Chiêu thức này đc dùng để giúp cô đu, thoát khỏi cú táp của con rắn Nola. Bằng cách tạo ra 1 cánh từ thân cây và sau đó cứ theo từng đốt , cô tạo thành 1 đường dây để đu như 1 sợi dây leo.

Cinco FleurCinco Fleur

 • Seis Fleur (tạm dịch “6 Cánh”): Robin cho mọc 6 cánh tay thêm. Chiêu thức này dùng để tấn công Pell với chiêu thức Clutch theo sau.

Seis FleurSeis Fleur

      + Twist (tạm dịch “Vặn”):1 chiêu thức kết hợp cùng với 6 cánh tay mọc thêm. 6 cánh tay mọc quanh cơ thể của đối phương và bắt đầu vặn chặt đối thủ. Lần đầu tiên dùng để đối đầu với tay sai củ Enel.

Seis Fleur: TwistSeis Fleur: Twist

     + Clutch (tạm dịch “Phân Ly”):  2 cánh tay túm lấy chân của đối phương và kéo ngược đối thủ ngã về phía sau. 2 cánh tay khác ôm chặt phần lưng của đối thủ, và 2 cánh tay còn lại ôm chặt phần ngực. 2 cặp tay ở phần ngực và chân bắt đầu kéo, bẻ gãy lưng đối thủ.

Seis Fleur: ClutchSeis Fleur: Clutch

      + Slap (tạm dịch “Tát”): 6 cánh tay mọc ở phần trên cua 3người đối thủ và tung chiêu tát liên hoàn. Lần đầu tiên dùng để đối đầu với Spandam. Robin đã tát hắn liên tiếp đến mức máu rĩ.

Seis Fleur: SlapSeis Fleur: Slap

 • Ocho Fleur (tạm dịch “8 Cánh”): Robin triển khai thêm 8 cánh tay. Lần đầu dùng để đối đầu với Kapoty.

     + Flip (tạm dịch “Lật”): Sử dụng 8 cánh tay. 6 cánh tay dùng để giữ chặt cơ thể, 2 cánh tay giữa khoảng cách từ cơ thể với mặt đất. Robin có khả năng lật ngược đối thủ. Sử dụng trong trận đấu Davy Back Fight.

Ocho Fleur: FlipOcho Fleur: Flip

     + Clutch (tạm dịch “Phân Ly”): Tương tự như Seis Fleur Clutch,nhưng thêm 2 cánh tay để giữ thật chặt hơn. Lần đầu sử dụng với Usopp.

Ocho Fleur: ClutchOcho Fleur: Clutch

 •      Nueve Fleur (tạm dịch “9 Cánh”): Robin triển khai 9 cánh tay. Dùng lần đầu tại đảo Bong Bóng với 3 quân lính hải quân.

       + Twist (tạm dịch “Vặn”):Chiêu thức sử dụng 9 cánh tay . Bằng cách cho mọc 9 cánh tay ở 1 vị trí nhất định, Robin có thể vặn chặt cơ thể của cả 3 đối phương liên tiếp. Chiêu thức này dùng để cứu Duval và nhóm của ông khỏi Hải Quân.

Nueve Fleur: TwistNueve Fleur: Twist

 • Once Fleur (tạm dịch “11 Cánh”): Robin cho mọc thêm 11 cánh tay. Dùng để đối phó với những thây ma.

      + Slam (tạm dịch “Dộng”): 11 cánh tay mọc ra từ 1 điểm nhất định trên cơ thể đối phương, Robin nắm lấy những kẻ thù và động mạnh vào tường. Lần đầu tiên dùng để đối đầu với thây ma.

 • Doce Fleur (tạm dịch “12 Cánh”): 12 cánh tau đc triển khai.

Doce FleurDoce Fleur

     + Clutch (tạm dịch “Phân Ly”): với 2 cánh tay vặn chặt chân của đối thủ, 2 cánh tay nắm chặt tay của đối thủ, và 4 cánh tay vòng quanh cổ, Robin bẻ gãy lưng sống của đối thủ. Lần đầu tiên chống lại Yama.

 • Dieciséis Fleur (tạm dịch “16 Cánh”): Robin cho mọc 16 cánh tay.

Dieciséis FleurDieciséis Fleur

 • Veinte Fleur (tạm dịch “20 Cánh”): Robin cho mọc 20 cánh. Chiêu thức này dùng để đối phó với tên Yanma ở Skypie khi cô cố bảo vệ khu di tích.

Veinte FleurVeinte Fleur

Veinte FleurVeinte Fleur

 • Calendula (tạm dịch “Hoa Cúc Vàng”): 10 cánh tay mọc ra thêm ở 1 cánh tay của cô như hình bông hoa, Robin tạo ra 1 dạng thái phòng thủ khỏi 1 số đoàn tấn công. Chiêu thức này ko hoàn toàn phòng thủ vì cô vẫn nhận phải những chấn thương khi sử dụng, nhưng nó đc dùng để đối phó với những mục tiêu gần. Lần đầu dùng để đối đầu với tên Yanma. Lần thứ 2 khi cô sử dụng đối đầu với Moria nhưng lần này chúng có thể xoay tròn và đánh văng bất kỳ thứ gì khi chúng đến gần.

Veinte Fleur: CalendulaVeinte Fleur: Calendula

 • Twist (tạm dịch “Vặn”): Robin sử dụng 1 số lượng lớn hoa tay ôm chặt phần eo đối thủ trở lên và vặn chặt.
 • Treinta Fleur (tạm dịch “30 Cánh”): Robin triển khai 30 cánh tay. Lần đầu sử dụng ở vương quốc Alabasta.

Treinta FleurTreinta Fleur

 • Strangle (tạm dịch “Xiết Cổ”): 30 cánh tay mọc ra từ ngực đối phương và sau đó xiết cổ.

Treinta Fleur: StrangleTreinta Fleur: Strangle

 • Hang (tạm dịch “Treo”): 30 cánh tay mọc liên tiếp nhau ở 1 vị trí cao độ, Robin có thể túm lấy đối phương lên không trung. Sau khi túm lấy đối phương, Robin sau đó bộp mạnh đối phương vào một bề mặt nhất định. Sử dụng với Yanma.

Treinta Fleur: HangTreinta Fleur: Hang

 • Clutch (tạm dịch “Phân Ly” ): Tương như chiêu Phân Ly trc, nhưng nhiều cánh tay để hỗ trợ hơn, dùng để đối phó với Aojiki.

Treinta Fleur: ClutchTreinta Fleur: Clutch

 • Ochenta Fleur (tạm dịch “80 Cánh”): Robin cho mọc 80 cánh. Số lượng cánh tay này đc kết hợp với chiêu thức Cuatro Manos để xiết chặt Gekko Moria.

     – Cuatro Manos (tạm dịch “4 Bàn Tay”): Robin sử dụng 80 cánh kết hợp để tạo thành 4 bàn tay không lồ.

             + Hold (tạm dịch “Nắm): 4 bàn tay lớn nắm chặt đối thủ và lật ngược.

Ochenta Fleur: Cuattro Mano HoldOchenta Fleur: Cuattro Mano Hold

             + Clutch (tạm dịch “Phân Ly”):4 bàn tay khổng lồ hoạt động y như chiêu Phân Ly bth, nhưng có điều uy lực và sức mạnh của nó lớn hơn. Dùng để đối đầu với Moria.

Ochenta Fleur: Cuattro Mano ClutchOchenta Fleur: Cuattro Mano Clutch

 • Shock (tạm dịch “Chấn Động”):Sử dụng 4 bàn tay khổng lồ mọc ra từ người đối thủ. Robin khóa người đối thủ khi bắt chéo 2 tay với nhau và 2 bàn tay khi dộng mạnh đối thủ với những cú chí mạng. Chiêu thức này để đối đầu với tên Pacifista khi cô cứu Nami khõi tia laser.

Ochenta Fleur: Cuattro Mano ShockOchenta Fleur: Cuattro Mano Shock

 • Cien Fleur (tạm dịch “100 Cánh”): Robin cho mọc 100 cánh hoa, lần đầu dùng để tấn công Yanma.
 • Delphinium (tạm dịch “Phi Yến Thảo”): Sử dụng 100 cánh. Bằng cách tạo ra 1 lối đi với đầy những cánh tay, cô có thể nâng hoặc xoay đối thủ trên mặt trận này. Chiêu thức này dùng để đẩy tên Yanma xuống vực. Sau đó cô sẽ dùng chiêu thức Clucth(“phân ly”) với 12 cánh tay để hạ gục đối thủ.

Cien Fleur: DelphiniumCien Fleur: Delphinium

 • Wing (tạm dịch “Cánh Chim”): Với 100 cánh tay mọc ra sau lưng Robin đan xen chặt với nhau theo 1 dạng nhất định, tạo ra 2 đôi cánh lớn. Cô có thể duy trì chiêu thức này trong vòng 5 giây (co dù cô có mang theo bất kỳ ai với cô hay không). Lần đầu cô sử dụng là ở Thriller Bark và sau này là quần đảo Sabaody.

Cien Fleur: WingsCien Fleur: Wings

 •  Spider Net (tạm dịch “Mạng Nhện”): Sử dụng 100 cánh tay liên kết và đan chéo với nhau, tạo thành 1 mạng lưới như cùa loài nhện. Lần đầu cô dùng là ở Thriller Bark để cứu lấy Zoro.

Cien Fleur: Spider NetCien Fleur: Spider Net

 • Big Tree (tạm dịch “Cây Đại Thụ”): Sử dụng 100 cánh tay, cùng mọc trên 1 diện tích, Robin có thể tạo ra 1 cây đại thụ bằng tay. Lần đầu dùng tại Thriller Bark.

Cien Fleur: Big TreeCien Fleur: Big Tree

Cien Fleur: Big Tree - ClutchCien Fleur: Big Tree – Clutch

 • Flip (tạm dịch: Lật) Với 100 cánh tay. Robin như đặt bẫy nắm lấy chân của hàng loạt đối phương khiến đối phương ngã bất ngờ.

Cien Fleur: FlipCien Fleur: Flip

 • Defense (tạm dịch: Phòng Vệ): Với 100 cánh tay đan lấy nhau như 1 tấm lưới lớn, cô dùng để bảo vệ tàu Merry.

Cien Fleur: DenfenseCien Fleur: Denfense

 • Slalom Vine (tạm dịch: Dây Leo Vượt Chướng Ngại Vật) chiêu thức kết hợp với Brook. Robin cho mọc thêm vài cánh tay bên tay trái của ông, rồi túm ông với mục đích xoay tròn trong tốc độ cao.

Slalom VineSlalom Vine

 • Dos Manos (tạm dịch “2 Cánh Tay”): Với 1 số lượng cánh tay ko xác định, cô tạo ra 2 đôi cánh tay khổng lồ. Lần đầu dùng để tấn công nhóm Người lái cá bay.

       + Clutch (tạm dịch “Phân Ly”): sử dụng chiêu thức Dos Manos để nắm lấy đối thủ và kết thúc với chiêu Phân Ly. Lần đầu dể dùng hạ 1 con cá bay.

 • 600,000,000 Beli Jackpot (tạm dịch “Sổ xố độc đắc 600,000,000 Beli”) Chiêu thức cùng kết hợp với Luffy, Zoro, Sanji, Franky để hạ gục 1 lượng kẻ thù lớn. Với chiêu thức Clutch kết hơp cô hạ gục hàng loạt tên thây ma tại Thriller Bark.

600,000,000 Beli Jackpot600,000,000 Beli Jackpot

 • Gran Fleur (tạm dịch “Cây Hoa Vĩ Đại”): Robin cho mọc rất nhiều cánh tay của mình bên mạn phải của tàu Merry.

Gran FleurGran Fleur

b. Những Bộ Phận Khác

Không chỉ có tay, Robin còn có thể cho nảy nở những bộ phận khác. Khả năng này giúp cô có lợi thế trong việc biết được nhiều thông tin ngầm với những đôi mắt trên những đồ vật nhất định hoặc di chuyển 1 ai đó, 1 vật gì đó với những đôi chân mọi ra thêm của mình.

Cô cũng đã từng cho nảy nở chân, mắt, tai,etc,… Oda cũng đã tiết lộ trong SBS rằng Robin cũng có thể cho sinh nảy “ngực’ nữa cơ.

Sau đâu là những chiêu thức với những bộ phận khác mà cô dùng:

 • Ojos Fleur (目抜咲き(tạm dịch “Nhãn Hoa”): Robin sử dụng những con mắt để quan sát ở khoảng cách xa.

Ojos FleurOjos Fleur

 • Pierna Fleur (tạm dịch “Chân Hoa”): Robin cho mọc vài đôi chân. Lần đầu dùng để kết hợp cùng Chopper.Bằng cách cho mọc thêm nhiều đôi chân từ chân Chopper, giúp Chopper tạo nên chiều cao và từ đó tung ra cú đánh đầy uy lực. Sau đó cô cũng dùng chiêu thức này nhắm hổ trỡ Brook ở Thriller Bark.

Pierna FleurPierna Fleur

 • Robi-Cho Suplex (tạm dịch: Cú Suplex(1 đòn vật ngã đồi thủ trg môn đô vật) kết hợp Robin và Chopper): 1 chiêu thức kết hợp giữa Robin và Chopper khi cậu trg hình dạng này. Sau khi Chopper túm lấy đối thủ trong dạng này, Robin cho những cái chân nở ra dưới bàn chân của Chopper nối nhau thẳng lên với chiêu Pierna Fleur(“Chân Hoa”). Khi đến đc độ cao nhất định, Chopper sẽ nhảy ra khỏi “sàn” và đè bẻ đầu đối thủ của mình như chiêu thức tương tự Suplex trong môn đô vật. Lần đầu tiên dùng để chống lại tên bác sỹ Hogback, tuy nhiên trc khi cậu có thể kết thúc đòn đánh thì Oars xuất hiện và ngăn cản lại.

Pierna Fleur: Robi-Cho SuplexPierna Fleur: Robi-Cho Suplex

 • Oreja Fleur (tạm dịch “Tai Hoa”): Robin cho mọc thêm tai để nghe trộm ai đó nói chuyện.

Oreja FleurOreja Fleur

II.  2 Năm Sau:

Sau 2 năm sau, năng lượng của Robin đã được phát triển lên 1 tầng cao mới như những gì cô đã biều diễn, cô giờ có thể cho mọc 1000 cánh cùng 1 lúc, cùng với việc tao ra bản sao y hệt với mình với quần áo.

a. Tay

 • Cien Fleur (tạm dịch “Trăm Hoa Đua Nở”): Robin cho mọc 100 cánh tay.

Rindo (tạm dịch “Hoa Long Đởm”): Robin vặn chặt phần trên cơ thể của đối thủ. Lần đầu dùng để tấn công tên nhân mã nửa người dưới là hươu cao cổ ở chương 658.

           + Dos Mano (tạm dịch “2 Cánh Lớn”): chiêu thức mà cô cho nở ra 100 cánh tay để tạo thành 2 cánh tay khổng lồ. Nó được dùng lần đầu để giữ lại bọn trẻ đang lên cơn ở Punk Hazard.  Kích thước của những cánh tay này lớn hơn kích thước của phiên bản này 2 năm trước trước đây hẳn, tuy nhiên vẫn chưa xác định được là chiêu Dos Manos được tạo ra từ Cien Fleur (“Trăm Hoa Đua Nở”) hay Cuarenta Fleur (“40 Cánh Hoa”)

 • Mil Fleur (tạm dịch “Ngàn Hoa Đua Nở”): Robin cho mọc lên đến 1000 cánh tay. Chiêu thức này cùng với 1 chiêu thức theo sau đã cứu tàu Sunny khỏi va vào rặng đá ở dưới đáy biển khi 2 cánh tay khổng lồ được tạo ra.

      + Gigantesco Mano (tạm dịch “Cánh Tay Khổng Lồ” hay “Đại Thụ Cánh Tay”): Robin cho mọc 2 chi khổng lồ từ 1 vị trí cố định mà cô muốn. Với sức mạnh lớn, mặc dù ở dưới nước, đã giúp tàu Sunny thoát nạn ở dưới biển. Mặc dù chiêu thức này nhấn mạnh về tay nhưng nó cũng là tên chiêu thức cho bàn chân của cô.

Mil Fleur: Gigantesco ManoMil Fleur: Gigantesco Mano

      +  Stomp (tạm dịch “Đạp”): Sử dụng 2 cẳng chân khổng lồ từ chiêu thức Mil Fleur: Gigantesco Mano, Robin đạp nát hàng trăm đối thủ cùng 1 lúc. Lần đầu tiên cô dùng tại Quảng Trường Gyoncorde.

Mil Fleur: StompMil Fleur: Stomp

 • Cuarenta Fleur (tạm dịch “40 Cánh Hoa”): Robin cho triển khai 40 cánh tay.

       + Cuatro Mano (tạm dịch “4 Cánh Tay”): Robin dùng 40 cánh tay nhỏ kết hợp thành 4 cánh tay khổng lồ.

       + Hold (tạm dịch “Nắm”): Với 4 cánh tay khổng lồ, Robin cho triển khai ra trên cơ thể đối thủ và nắm chặt đối thủ xuống như chiêu thức này ở kích thước bình thường. Dùng để hạ gục con rồng nhỏ ở Punk Hazard.

       + Spank (tạm dịch “Phá”): 1 chiêu thức mà cô sử dụng 4 cánh tay khổng lồ của mình để hạ đối thủ với 1 cú đập. Lần đầu được sử dụng cho mọc xung quanh cơ thể Nami, và tấn công từ bốn hướng, phá nát cơ thể Tuyết Ma của ả Monet, giải thoát Nami khỏi ả.

b. Những Bộ Phận Khác:

 • Cuerpo Fleur (tạm dịch “Hoa Cơ Thể”): Robin có thể tạo 1 bảng sao chép y hệt mình trên người đối phương hoặc nagy cả trên mặt đất. Cô cũng có thể triển khai thêm nhiều chi từ bản copy này để góp phần tăng thêm độ hiệu quả củ chiêu thức. Lần đầu cô dùng để ngăn chặn cuộc va chạm giữa Luffy và Jinbei.

Cuerpo Fleur: Double ClutchCuerpo Fleur: Double Clutch

 • Doble Clutch (tạm dịch “Phân Ly Đôi”): Robin tạo bản copy với những phần chi phát triển bằng chiêu thức Cuerpo Fleur và nắm lấy chân, tay đối thủ. Cô sau đó dùng Clutch để bẻ gãy lưng và cổ đối thủ. Lần đầu dùng để hạ tên Hammond.

*Khả năng mới của Robin sau 2 năm:

6. Vũ Khí

Cô đã từng đeo 1 con dao găm ở dây nịt của mình, nhưng chưa bao giờ sử dụng nó trong chiến đấu. Cô chỉ mới dùng nó để tự vệ với Crocodile trước đây.

Trong khi cô ở cùng với CP9 để đột nhập vào toà dinh thự của ông Iceburg, cô đã sử dụng 1 cây súng cùng với năng lượng của mình để giữ ông nằm dưới sàn nhà.

LƯU Ý: BÀI VIẾT NÀY CHỈ MỚI TÓM TẮT NHỮNG GÌ MÀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CHIÊU THỨC CỦA NICO ROBIN ĐÃ ĐC TÁC GIẢ ODA GIỚI THIỆU TỪ ĐẦU ĐẾN CHƯƠNG MỚI NHẤT QUA TỪNG MỤC RIÊNG BIỆT ĐỂ CÁC BẠN DỄ THEO DÕI, CHƯA HOÀN TOÀN KẾT THÚC CÂU CHUYỆN. BÊN CẠNH ĐÓ CHẮC CHẮN SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI KHÁC KHI NHIỀU THÔNG TIN MỚI ĐC TÁC GIẢ TIẾT LỘ NÊN CÁC BẠN NHỚ THEO DÕI THƯỜNG XUYÊN KHI CHÚNG MÌNH CÓ NHỮNG THÔNG TIN HAY HÌNH ẢNH MỚI NHẤT THÌ SẼ LẬP TỨC CẬP NHẬP VÀO BÀI VIẾT LIỀN !!!

<

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here