Người phụ nữ mang khối bướu “khổng lồ” ở cổ suốt 35 năm

6

Người phụ nữ mang khối bướu “khổng lồ” ở cổ suốt 35 năm

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công một khối bướu “khổng lồ” chiếm trọn phần cổ của người phụ nữ suốt 35 năm qua.

  • Vụ tông xe bò chở tôn: Nạn nhân thứ 2 đã tử vong 
  • Va chạm với xe chở tôn, 2 người thương vong do bị cứa ngang bụng 

Chiều 31/1, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật thành công một ca bướu giáp kèm cường giáp nặng hơn 2,5 kg trên cổ một bệnh nhân người Gia Rai.

Trước đó, ngày 16/1, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Kpuih Be (45 tuổi, trú Ia Boòng, Gia Lai) bị bướu giáp suốt 35 năm, khiến khối bưới có kích thước khổng lồ và nặng hơn 2,5kg.
Người phụ nữ mang khối bướu “khổng lồ” ở cổ suốt 35 năm - Ảnh 1.

Người phụ nữ mang khối bướu “khổng lồ” suốt 35 năm.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán đây là một trường hợp khó, bướu giáp khổng lồ có cường giáp đi kèm, chèn ép các mạch máu vùng cổ và khí quản, nguy cơ phẫu thuật mất máu cao.

Sau thời gian được điều trị thuốc đến khi bình giáp, bệnh nhân được lên kế hoạch chuẩn bị phẫu thuật, chuẩn bị máu truyền, hội chẩn hội đồng u và ê kíp gây mê để tránh biến chứng trong cuộc phẫu thuật khó khăn.
Người phụ nữ mang khối bướu “khổng lồ” ở cổ suốt 35 năm - Ảnh 2.

Hiện bệnh nhân đã dần hồi phục sau phẫu thuật và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Sau 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công khối bướu lớn.
Sau quá trình điều trị, đến ngày 31/1, vết mổ của bệnh nhân đã khô, giọng nói rõ, ăn uống được và đi lại sinh hoạt bình thường.

Bêu riếu người mua, bán dâm: Công an thị trấn Dương Đông phải xin lỗi

T.NỐT, THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG 12:40 01/02/2018

Dù muốn có cách làm mới, sáng tạo để giải quyết tệ nạn xã hội tại địa phương nhưng Công an thị trấn Dương Đông lại làm việc phản tác dụng khi đem những người mua bán dâm ra lề đường bêu riếu họ.

Sáng 1-2, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về một số vấn đề chính được báo chí phản ánh trên địa bàn tỉnh.
Bêu riếu người mua, bán dâm: Công an thị trấn Dương Đông phải xin lỗi - Ảnh 1.

Đại tá Lưu Thành Tín phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: THỐT NỐT

Tại cuộc họp báo, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết lãnh đạo Công an tỉnh này đã chỉ đạo thành lập tổ xác minh việc Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc tiến hành công khai hóa các đối tượng mua, bán dâm trên lề đường gây bức xúc dư luận xã hội đã được nhiều cơ quan báo chí phản ánh.
Bêu riếu người mua, bán dâm: Công an thị trấn Dương Đông phải xin lỗi - Ảnh 2.

Công an thị trấn Dương Đông công bố danh tính những người mua bán dâm ngoài vỉa hè đường phố (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo đại tá Tín, ông đã trực tiếp ra Phú Quốc chỉ đạo xử lý vụ việc trên tinh thần kiên quyết và không bao che cán bộ. Qua đây, Công an tỉnh Kiên Giang cũng cảm ơn báo chí đã phản ánh vụ việc. Người dân tham gia công khai hóa là ai, tổ chức ở đâu, nội dung công khai hóa phải tính toán hết sức kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả giáo dục phòng ngừa chung. Công an thị trấn Dương Đông cơ bản làm tốt nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) về phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác vì địa bàn này là trọng điểm phức tạp về ANTT ở Phú Quốc khi Phú Quốc phát triển nóng. Các cán bộ thuộc Công an thị trấn Dương Đông cũng mong muốn có giải pháp mới để quyết tâm làm sao ổn định ANTT nhưng về phương pháp, cách làm để đạt hiệu quả thì còn hạn chế nhiều mặt nên phần nào làm giảm tác dụng.
“Chúng tôi yêu cầu tổ xác minh báo cáo toàn bộ vụ việc trong vòng 10 ngày tới. Ngay sau khi có kết quả xác minh, Công an thị trấn Dương Đông sẽ tổ chức xin lỗi những người bị bêu xấu trên lề đường và phải chịu xử lý về mặt trách nhiệm theo đúng mức độ vi phạm”- đại tá Tín khẳng định.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here