Đường Âm – Chương 1 : Ma Dẫn….

42

Tôi và gia đình chuyển đến làng  Sao này chỉ vài tháng nên vẫn chưa rành về đường xá nơi đây, nhất là đối với 1 đứa mù đường như tôi. Phải mất cả tháng trời tôi mới nhớ được con đường từ nhà đến trường và ngược lại, tôi đã có thể tự mình đạp xe xuyên qua những khúc cua ngoằng nghòeo và những con đường mòn đày sỏi vụn để đến lớp đúng giờ mà không cần ba chở. Quãng đường cũng khá dài, tầm 6 cây số. Khối 11 trường tôi học buổi chiều . Ngày qua ngày cứ trưa đạp xe đi học, chiều tối về, tôi cũng dần quen thuộc với cảnh vật và nếp sống quen thuộc của người dân làng Sao.

Ngôi làng này vẫn còn rất hoang sơ và thưa người ở, phóng tầm mắt nhìn ra xung quanh chỉ thấy bạt ngàn màu xanh của cây cỏ và bầu trời rộng lớn, những ngôi nhà gỗ đơn sơ cách nhau cả trăm đến vài trăm mét. Người dân làng sao sử dụng nước giéng là chính, tuy vẫn cũng đã có điện, nhưng nguồn điện vẫn hạn chế nên những con đường ngõ hẻm vẫn tối om khi đêm xuống do không được lắp đèn. Tôi là chúa sợ mà nên vừa tan học xong là lật đật đạp xe về nhà ngay lập tức, tranh thủ chút hơi tàn còn sót lại cuối ngày. Nhưng ở đời thường là vậy, luôn có những chuyện xảy ra ngoài ý muốn bản thân.

Chiều hôm đó đúng 5h tiếng trống tan trường giòn giã vang lên, học sinh ùa ra từ các lớp học, tuy không đông như trường cũ trên phố nhưng cũng nhốn nháo rộn rã tiếng cười làm bầu không khi thoáng chốc trở nên sôi động đấy sức sống. Tính tôi khá hòa đồng nên đến giờ cũng thân được vài đứa, thân nhất là nhỏ lam ngồi cùng bàn. Vì trường chỉ quy định mặc áo dài mỗi thứ 2 đầu tuần nên đám con gái tụi tôi thoải mái với quần xanh áo trắng những ngày còn lại. Tôi và Lam lưng đeo ba lô, tay dắt xe đạp ra cổng trường, miệng ríu rít trò truyện. Đường nhà lam về cùng đường nhà tôi, nhưng nhà nó gần trường hơn nhiều nên thành ra hai đứa chỉ đi chung được 1 nữa quãng đường, nữa quảng còn lại tôi phải lủi thủi đi 1 mình. Đạp được vài mét thì tôi cảm thấy có cái gì đó là lạ , xe đạp dường như trở nên loạng choạng, khó điều khiển , tôi liền xuống xe xem xét. Má ôi, thì ra bánh sau xe đạp đã xẹp lép lúc nào không hay . Có lẽ lúc nãy trò chuyện với nhỏ Lam hăng say quá nên tôi không để ý. Tôi căng thẳng lục lọi trí nhớ xem gần đây có chỗ nào vá xe ,nhưng rồi lại thấy vọng, vị chắc chắn trên quãng đường này về tối nhà không có chỗ nào vá xe cả. Chỉ có 1 tiệm duy nhất ngay trước cổng trường, không lẽ bây giờ vác xe quay ngược lại đó, nếu vậy khi về đến nhà trời đã tối mù luôn. Các bạn biết là tôi sợ ma mà, thế nên tôi quyết định dắt bộ về nhà, cái xe để tính sau.

Mọi ngày trên xe đạp, tôi bon bon lướt qua đoạn đường này nên không chú ý nhiều , lúc này chậm chạp 1 mình 1 xe bước đi từng bước , tôi nhận ra con đường này quả thật hoang vắng, không hề có nhà dân nào, hai bên chỉ um tùm cây là cây.  Đang giữa tháng 10 nên dù chỉ mới 5 giờ nhưng trời đã nhá nhem tối. Cái lạnh đầu đông bắt đầu xuyên qua lớp áo, thấm lạnh từng lỗ chân lông trên người. Da gà da ốc cứ thay nhau nổi lên. Tiếng bước chân và lốp xe nghiến trên nền đất sỏi nghe rào rạo, rõ mồn một trong không gian đầy yên tĩnh này.  Nhà tôi ở cưới làng, cái khu xa xôi nhất, xa trạm xá, xa chợ, xa trường học, ….. Cách nhà tôi 500m có nhà của oong Năm Lui nhưng nhà ổng to và đẹp hơn nhà tôi nhiều.  Con đường này là con đường duy nhất dẫn vô đến cuối làng nên ngoài nhà tôi thì còn có nhà ông Năm Lui đi lại. Mà mọi người làm ruộng thì về lâu rồi, chỉ có mình tôi đi học nên giờ này mới về . Tim tôi liên tục nhảy cà tưng trong lồng ngực, những câu truyện ma quỷ từng nghe không ngừng chiến loạn xạ trong trí tưởng tượng. Tôi cố gắng trấn an bản thân bằng cách thôi không suy nghĩ đến những chuyện ma quỷ nữa, dù sao cũng chỉ còn ba cây số nữa là đến nhà.  NGhĩ vậy nên tôi yên tâm, tập trung dắt xe thật nhanh . Được vài trăm mét, tôi chú ý dường như mình đang xuyên qua một lớp sương mù mờ ảo và lạnh lẽo. Quái lạ thật, bình thường có bao giờ thấy sương mù vào giờ này đâu nhỉ . Tôi vô thức nắm chặt tay  cầm, hai vai co lại , cặp mắt ráng căng ra nhìn thẳng về phái trước. Bỗng tôi nghe loáng thoáng quanh đây như có tiếng trò chuyện . Có người sao ? Tôi mừng rỡ đi nhanh hơn. Không xa về phía trước vài bóng người thấp thoáng dưới ánh chạng vạng, mờ mờ, ảo ảo khiến tôi không thể nhìn rõ . Tôi bèn lớn tiếng gọi : Ai ở đằng trước đó ?????

Nhưng không ai trả lời , có vẻ họ không để ý, tôi quyết định đến gần để nhìn rõ hỡn…..

Là một nhóm 4 đứa con nít tầm 7,8 tuổi đang chụm đầu vào nhau rì rầm gì đó . Sương mù làm tôi không cách nào nhìn rõ mặt tụi nó . Bỗng tôi nghe tiếng 1 đứa con trai, là đứa cao lớn nhất trong 4 đứa nói : Tụi mày giấu ở đâu????????

Tôi khẽ rùng mình, tiếng nói ấy quá lạnh lẽo và không tồn tại 1 chút cảm xức nào. Ba đứa còn lại cũng trả lời bằng cái giọng nhừa nhựa không âm điệu…

“không có”

“Đừng có láo ” Thằng nhóc lớn hét to hơn !!

” Tụi tao không có nói láo” 3 đứa kia gằng từng chữ , dứt lời liền xong vào đánh đấm túi bụi thằng nhóc lớn hơn. Tôi hốt hoảng la lên :

” ê mấy đứa, đánh nhau gì đó ?”

Nhưng dường như tụi nó chẳng thèm để ý, tôi chép miệng ” Chắc mấy đứa con nít lại gây gỗ tào lao gì đó “. Bình thường có lẽ tôi sẽ can thiệp và hỏi rõ đầu cua tai nheo ra sao rồi phan xử đúng sai, nhưng hiện tại thân còn lo chưa xong mà hiện tại trời ngày càng tối hơn , thế nên tôi khẽ lawtcs đầu và dắt xe đi tiếp , tự nhủ tụi nó đánh nhau chán rồi lại thôi.

Đi thêm được một đoạn, sương mù lại có vẻ dày hơn , tôi cắm đầu dắt xe thật nhanh, không điều gì khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hownngay lúc này là được trở về nhà. Đột nhiên ở xa xa phía trước tôi lại thấp thoáng thấy bóng người . Hay là ba mẹ chờ mãi khong thấy nên ra đón mình. Nghĩ thế tim tôi đập rộn ràng, bước chân đi càng nhanh hơn , nhưng càng đến gần bước chân tôi lại càng chậm lại khi phát hiện phía trước không phải ba mẹ . Đó là một nhóm 4 đứa con nít dang chùm đầu rầm rì cái gì đó. Quái lạ, hôm nay sao lắm con nít vậy , à mà chắc có sinh nhật đứa nào trong làng.. Dù sao cũng có người trên đoạn đường vắng cũng làm tôi an tâm hơn.

Ngang qua tụi nhỏ tôi cười hỏi :

“Tối rồi mà chưa về nhà hả mấy đứa”

Không có tiếng trả lời, chỉ có những tiếp rì rầm to nhỏ không thể nghe ra . Tôi phát bực. Giọng tôi thường ngày đã không nhỏ, tôi cười hỏi, trên đoạn đường tĩnh mịch này lại nghe càng rõ , không lý nào lại không nghe thấy. Mặc kệ tụi nó tôi tiếp tục dắt xe đi . Chỉ mới vài bước, tụi con nit phía sau tôi lại phát ra một âm thanh quen thuộc : tụi mày giấu ở đâu ?

Chân tôi khựng lại, đó là giọng nói không thể quên được , đều đều, lạnh lẽo và không mang theo cảm xúc. Đúng lúc ấy ba đứa còn lại cũng trả lời : không có !!

Vẫn là giọng nói ấy, nhừa nhựa, rờn rợn.

Thằng nhóc kia hét to hơn : đừng có nói láo !

Tụi tạo không có nói láo!1

Không… không thể nào ! Tại sao mẫu đối thoại lại giống hệt lúc nãy vậy ? Theo bản năng tôi quay đầu lại. trong màn sương mờ mờ ảo ảo 4 đứa lao vào nhau đánh đấm túi bụi.  Tôi cố nhìn kỹ.. má ơi, đúng là mấy đứa nhỏ lúc nãy . Hai chân tôi đã nhũn ra như bún rồi , nhưng chút lý trí còn sót lại như nhắc nhờ đây chỉ là một trò đùa , có lẽ nhóm con nít trong làng chỉ muốn bày trò chọc phá người trong làng mới chuyển đến. Tôi quay đầu, rung rẩy siết chặt mép hai bên tay cầm , ép đôi chân khó nhọc lết từng bước đi tiếp. Ba ơi, mẹ ơi, ba mẹ đang ở đâu ? Tôi đã sợ muốn khóc nhưng ráng kiềm nén, không có gì, không có ma quỷ gì hết , không được sợ . Tôi cứ bước rồi lại bước, nhưng hôm nay quãng đường sao cứ như dài ra , hay nói đúng hơn tôi đang đi trên một chiếc máy chạy bộ , đi maixddi mãi nhưng thật ra vẫn dậm chân tại chỗ. Bây giờ sương mù đã dày đặc , che phủ mọi vật nên hầu như tôi không thể làm gì được nữa . Hơi thở từ miệng đã thành những làn khỏi mỏng uốn lượn bay lên . Chưa đến giáng sinh mà lạnh như vậy sao ? Lúc ban ngày vẫn còn ấm áp lắm mà. Hai hàm răng của tôi đã va vào nhau lập cập đến thảm thương .Nhìn đồng hồ trên tay đã hơn 6 giờ rồi, chắc cả nhà đang lo lắng lắm, tôi hoang mang nhìn về khoảng trời âm u mờ căm phía trước , sương dày thé này thấy đường đâu mà đi. Nhưng thôi kệ, chỉ cần đi thẳng hết con đường này là về đến nhà. Tôi cắn răng lần mò trong đêm sương . Rồi tôi nghe thấy tiếng gì đó , là ba mẹ đi tìm mình sao ? Tôi mừng rỡ hét to như bây, miệng mừng rỡ gọi to như hét : Ba ơi, mẹ ơi , con ở đây. Gió thốc từng cơn làm tôi không thể nghe rõ, tôi lại gọi lớn : ba mẹ ơi ! Và dưới ánh sáng lờ mờ của ánh trăng…không xa về trước tôi nhìn thấy… 4 đứa con nit .. mọi chuyện diễn ra như một đoạn phim tua đi tua lại nhiều lần.

Tụi mày giấu ở đâu ?

Không có

đừng có nói láo

tụi tao không nói láo !  4 đứa lao vào nhau

Tôi kinh hãi hét lớn  : Á Á Á Á á á á ! Tiếng hét như xé toạt màn đêm , bọn chúng đột ngột ngưng đánh nhau . Đứa con nhất trong nhóm đột ngột quay phất về phía tôi , nhanh một cách kỳ dị. Lạ có một điều là chỉ có nó quay lại, còn ba đứa còn lại thì chậm chạp đứng vây thành 1 vòng tòn nhỏ , đầu chụm lại vào nhau, giây sau liền phát ra tiếng rầm rì lạo xạo khó hiểu . Đến khi nhìn thẳng vào mặt, tôi sợ đến tê người, cặp mắt tụi nó trợn trắng đảo liên hồi , miệng không phải đang nói mà là cử động lên xuống lách nhách không ngừng tạo ra những tiếng chặp chặp chặp vô nghĩa . Tôi sợ đến hồn bay phách lạc, chỉ biết nhìn trân trối, chiếc xe đạp ngã sõng soài trên đất tự lúc nào.

Nó nhìn tôi bằng hai hốc mắt trống rỗng , đen ngòm, máu nhễu nhão từ t=đĩnh đầu loang xuống khắp mặt. Nhìn lại những đứa kia, tay chúng đang cầm một hòn đá nhọn hoắt vẫn đang rỉ máu. Nó ngoắc miệng xé ra một nụ cười gớm ghiết bốc ra mùi tanh tưởi nồng nặc lợm người.  Đầu nó khẽ nghiêng một cái, chăm chú nhìn tôi rồi cất giọng , một thứ giộng  nói lúc xa lúc gần, đều đều và lạnh lùng đến cùng cực : Chị có giấu hai con mắt của em không ? Trời đất quay cuồng, tay chân tôi nặng như đeo chì, hai mắt hoa lên . Tất cả đã vượt quá giới hạn chịu đừng.

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here