Chồng thiêu sống vợ vì bị nhắc nhở chuyện lấy đồ ăn của con để nhậu

67

Người chồng tưới xăng lên người vợ để đốt là Lưu Văn Tiên (1990, trú xã Tam Xuân 2, H. Núi Thành, Quảng Nam). Người vợ bị bỏng tới 60 % do bị chồng thiêu là chị Tạ Thị Thắm (1995). Sau khi xuất viện, chị Thắm đã về nhà cha mẹ ruột ở thôn An Mỹ (xã Bình An, H. Thăng Bình, Quảng Nam) để ở.

Vẫn còn đau sau những ngày từ viện trở về, chị Thắm kể chị và anh Tiên nên duyên vợ chồng từ năm 2002.

Sau khi cưới nhau, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Tiên suốt ngày cờ bạc, rượu chè. Đến nay, mặc dù đã có 2 con gái nhưng anh Tiên vẫn chứng nào tật ấy.

Chong thieu vo sau khi lay do an cua con de nhau

Mẹ chị Thắm không cầm được nước mắt mỗi khi nhìn thân thể con.

Với công việc đi thu mua dừa, cau để bỏ lại cho các đại lý, nhưng anh Tiên thường nướng hết số tiền kiếm được vào các cuộc nhậu. Thậm chí anh Tiên còn thường xuyên đánh đập vợ.

Theo chị Thắm, chiều 3/8, sau khi đi mua cau về thì Tiên tổ chức nhậu. Tham gia cuộc nhậu có anh trai, bác và một số bạn bè của Tiên. Vì không có mồi nhậu nên Tiên lấy đồ ăn mà chị Thắm để ngày mai cho con ra làm mồi nhậu. Thấy vậy, chị Thắm nói nhưng anh Tiên liền bảo “im miệng”.

Cuộc nhậu sau đó tiếp diễn với việc hát karaoke đến 23 giờ 30 và lại được chị Thắm nhắc nhở.

Tuy nhiên anh Tiên không nghe mà văng tục, chửi bới chị Thắm. Trong khi chị Thắm đang dọn dẹp thì anh Tiên cầm chai xăng tưới lên người chị Thắm, đồng thời bật lửa gí vào người.

Bị đốt, chị Thắm hoảng hốt chạy ra phía sau nhà để lấy nước tự cứu lấy mình thì bị Tiên chạy theo ngăn cản, kéo vào bên trong.

Chong thieu vo sau khi lay do an cua con de nhau

Không còn tiền chữa trị nên chị Thắm phải xin ra viện.

“Sau 3 lần lôi kéo, lúc này người tôi đã cháy rực, Tiên không thể lôi kéo được nữa nên tôi dùng hết sức chạy ra sau múc mấy ca nước đổ lên người rồi ngã khụy. Tôi thoi thóp kêu cứu mọi người xung quanh. Nghe tiếng tôi, mẹ chồng và gia đình nhà chồng chạy đến sơ cứu” – chị Thắm nói.

Khoảng 30 phút sau, chị Thắm mới được anh chồng là Lưu Văn Cảnh dùng xe máy chở ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.
Tuy nhiên do kinh phí điều trị cao vượt quá khả năng cho phép nên sau ít ngày nằm viện, chị Thắm đã xin về nhà tự điều trị, trong khi vết thương vẫn chưa lành.

Chị Thắm cho biết chị bị chồng đánh đập nhiều lần, có thời điểm bị nhập viện tới 4 lần/năm…

Về phần Lưu Văn Tiên, sau khi sự việc xảy ra đối tượng đã bị CAH Núi Thành bắt giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lược theo CAĐN

Đau lòng cảnh mẹ già co quắp trên chiếu mốc, nồi cơm hóa giòi sủi bọt chua lòm,hỏi đến con cái thì…

Cụ già ở Thanh Hóa gầy còm nằm co quắp không một mảnh chăn đắp trong căn nhà tồi tàn khiến người nhìn không khỏi chảy nước mắt xót thương.

Khi về già người ta chẳng cần giàu sang, sung sướng mà chỉ cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người thân và xóm làng. Ấy vậy mà vẫn còn những cụ già đã ở tuổi gần đất xa trời, trong người đầy bệnh tận vẫn phải sống lủi thủi một mình trong căn nhà tồi tàn.

Mới đây, cộng đồng mạng lại một lần nữa đau xót trước những hình ảnh quá nỗi khốn khổ của một bà cụ ở thôn 5, xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Cụ đã nhiều tuổi lại mang trong mình căn bệnh viêm mắt nghiêm trọng khiến cụ luôn trong tình trạng yếu mệt, không thể đi lại.

Thân hình cụ gầy còm, teo tóp lại vì đói và mệt. Cụ đã yếu đến mức chỉ có thể nằm một chỗ, không tự ăn uống và đi vệ sinh.

Ngoài những lúc có vài tình nguyện viên, những mạnh thường quân biết đến cuộc sống nghèo khổ, cô đơn đến giúp đỡ cụ miếng ăn, cốc nước thì chẳng có ai ở bên quan tâm, chăm sóc cụ hàng ngày.

Cảnh tượng nồi cơm để 4 – 5 ngày mốc meo lại. Cụ vẫn cứ nằm trên chiếc giường cũ kĩ, thậm chí chẳng có đến một mảnh chăn để đắp. Nhìn cụ phải sống cực khổ, cô đơn trong những ngày cuối đời mà ai cũng phải xót xa, chảy nước mắt vì thương cụ quá nhiều.

Nồi cơ do các nhà hảo tâm đến nấu giúp cụ 4 ngày nhưng đã mốc meo lại.

Cụ bị viêm mắt, già yếu không thể đi lại nhưng cũng không có ai chăm sóc.

Ngay khi những hình ảnh buồn tủi về cuộc sống của cụ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận cực kì quan tâm chú ý và thắc mắc về con cái, thân nhân của cụ. Đúng là một mẹ có thể nuôi được mười con nhưng mười đứa con chưa chắc nuôi nổi một mẹ già. Sao lại nỡ lòng để cụ bệnh tật, đau yếu nằm một chỗ không ai chăm sóc.

Một số người biết được hoàn cảnh của cụ cho biết cụ không có con cái, trước nay sống với người em gái nhưng người em này cũng đã vào nam làm ăn nên bây giờ cụ sống một mình, không nơi nương tựa. Hi vọng cơ quan bảo trợ người già địa phương và các tổ chức thiện nguyện quan tâm, chăm sóc cụ nhiều hơn.

Hiện tại cũng có rất nhiều mạnh thường quân đã tìm hiểu thông tin cụ thể và địa chỉ của cụ. Rất mong những ngày cuối đời cụ có thể nhận được sự quan tâm của xã hội và những người có tấm lòng nhân hậu để sống khỏe mạnh, an yên, vui vẻ.

Nghi Ân/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here